சமையல்

இந்த தேங்காய் மிளகாய் சட்னியை இட்லி தோசையுடன் தொட்டு ஒருமுறை செய்து பாருங்கள். நீங்கள் அதன் சுவைக்கு அடிமை..!

பரபரபான உலகில் எல்லோர் வீடுகளிலும் காலை மாலை வேளைகளில் இட்லியும் தோசையும்தான் பிரதான உணவு. ஐந்து நிமிடத்தில் செய்யக்கூடிய சைட் டிஷ் சட்டினி  சட்னியை தொட்டு சாப்பிட்டால் தான் இட்லி தோசை ருசியாகைருக்கும்  . ஒவ்வொரு நாளும் ஒரே மாதிரியான சட்னி செய்வதை விட ஒவ்வொரு நாளும் விதவிதமான சட்னிகளை செய்து பாருங்கள்.

தேங்காய் மற்றும் மிளகாய் சேர்த்து செய்யப்படும் இந்த சுவையான காரமான சட்னியை முயற்சிக்கவும். ஐந்து பேர் இட்லி சாப்பிடுகிறார்கள், மேலும் இரண்டு கேட்கிறார்கள். அந்த அளவுக்கு இட்லி மற்றும் தோசையுடன் இந்த சைட் டிஷ் அசத்தலாக இருக்கும். இதைச் செய்ய ஐந்து நிமிடங்கள் மட்டுமே ஆகும். இதை எப்படி செய்வது என்று இந்த பதிவின் மூலம் தெரிந்து கொள்வோம்.

தேவையான பொருட்கள்:
தேங்காய் – அரை மூடி, மிளகாய் – 15, கடலைப்பருப்பு – 5 டீஸ்பூன், புளி – சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு, உப்பு – ஒரு ஸ்பூன், பூண்டு – 5 பல், இஞ்சி சிறு துண்டு – ஒன்று, எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன், கடுகு – அரை டீஸ்பூன், உளுத்தம் பருப்பு – அரை ஸ்பூன், கறிவேப்பிலை – ஒரு கொத்து.

milagai

செய்முறை:
முதல் பாதி தேங்காயை மூடி சுத்தமாக கழுவவும். பிறகு அதிலிருந்து தேங்காய் துருவி எடுக்கவும். பின்பு தேங்காயை முள்கரண்டி பயன்படுத்தி நன்றாக அரைக்கவும். பிறகு 15 காய்ந்த மிளகாயை எடுத்து அதன் தண்டுகளை கிள்ளவும்.

பிறகு சிறிய துண்டு இஞ்சியை கீறி வைக்கவும். பிறகு ஐந்து பல் பூண்டுகளை உரிக்கவும். பின் இவற்றுடன் சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு புளியை எடுத்துக் கொள்ளவும். பிறகு அடுப்பைச் சூடாக்கி, கடாயை வைத்து இரண்டு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றவும்.

எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் வரமிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு இஞ்சி, பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு துருவிய தேங்காய் சேர்த்து வதக்கவும். பின் இவை அனைத்தையும் நன்றாக ஆறவைத்து மிக்ஸி ஜாரில் சேர்க்கவும்.

cholam-dosai

பிறகு புளி வேர்க்கடலை மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். பிறகு சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும். பிறகு அதை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றி இரண்டு டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும். பிறகு அடுப்பில் தாளிக்கக் கரண்டியை வைத்து, ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, சட்னியுடன் நன்றாகக் கலக்கவும். சுவையான தேங்காய் மிளகாய் சட்னி தயார்.

Try this coconut chili chutney once by touching it with itli dosa. You will add a little more to its taste

Idli and dosa are the staple food in everyone’s homes in the morning and evening. Chutneys are a side dish that can be made in five minutes by touching and eating them. Try making different types of chutney every day instead of making the same type of chutney every day.

Try this delicious spicy chutney made with coconut and chilli. Five eat itli and ten buy two and ask for two more. To that extent this side dish with itli and dosa would be stunning. It only takes about five minutes to do this. Let’s learn how to do this through this post.

required things:
Coconut – half a lid, Chili – 15, Peanuts – 5 tbsp, Tamarind – small gooseberry size, Salt – a spoon, Garlic – 5 cloves, Ginger small piece – One, Oil – 3 tbsp, Mustard – Half a teaspoon, Lentils – half Spoon, curry leaves – a bunch.

chutni-

Recipe:
First half cover the coconut and wash it clean. Then take out the coconut chips from it. Then grind the coconut well using a fork. Then take 15 dried chillies and pinch its stalks.

Then scrape off the small piece of ginger. Then peel five cloves of garlic. Then take small gooseberry size tamarind with these. Then heat the stove, put a pan on it and pour two tablespoons of oil.

cholam-dosaiWhen the oil dries well, add vermicelli and fry. Then add ginger and garlic and fry. Then add the grated coconut and fry. Then cool all this well and add to a mixing jar.Then add tamarind peanuts and salt. Then add a little water and grind to a paste. Then transfer it to a bowl and mix it with two tumblers of water. Then put a seasoning spoon on the stove, pour a spoonful of oil, season with mustard, lentils and curry leaves and mix well with the chutney. Delicious coconut chili chutney will be ready.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button
%d bloggers like this: