சமையல்

முருங்கை கீரை சாதம் இப்படி செஞ்சு பாருங்க. கசக்கும் என்றுபயம் வேண்டாம்

முருங்கை கீரையுடன் ஒரு வெரைட்டி ரைஸ். இந்த பதிவின் மூலம் முருங்கை கீரை சாதம் செய்வது எப்படி என்று தெரிந்து கொள்ள போகிறோம். இது கொஞ்சம் வித்தியாசமாக இருக்கும் ரெசிபி. கீரையை வறுத்து அரைத்து பிறகு அரிசியை கிளறுவோம். இப்படி செய்தால் முருங்கைகீரை கசக்கும்  என்ற பயம் வேண்டாம். கசக்காமல் சுவையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும் ஒரு ரெசிபி உங்களுக்காக.

இந்த பொடியை முந்தைய நாள் தயார் செய்து ஃப்ரிட்ஜில் வைக்கவும். மறுநாள் காலையில் எழுந்ததும் உதிரி உதிரியாக சாதம் வடித்து , இந்தப் பொடியை ஒன்றாகக் கலந்து சாப்பிட்டால், ஆரோக்கியமான மதிய உணவு, மதிய உணவுப் பெட்டி தயார். சரி குறிப்புக்குள் செல்வோம்.

murungai

செய்முறை :

முதலில் முருங்கைக்காயை சுத்தம் செய்து தண்ணீரில் கழுவவும். 2 கைப்பிடி முருங்கைக்காயை ஒரு வெள்ளைத் துணியில் போட்டு காய விடவும். பிறகு ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி கீரையை லேசாக நனைத்து அந்த எண்ணெயில் வதக்கவும். அடுப்பை சிம்மில் வைத்து 5 முதல் 7 நிமிடங்கள் வரை முருங்கைக்காயின் நிறம் சற்று மாறி, முருங்கைகீரை வதங்கும் வரை வதக்கவும். இந்த வறுத்த முருங்கைக்கீரையை  ஒரு தனி தட்டில் மாற்றவும். அப்படியே இருக்கட்டும். நன்றாக ஆறிய பிறகு முருங்கைக்காயை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

அடுத்து அதே கடாயில் முருங்கைகீரை  வறுக்கவும், உளுத்தம் பருப்பு – 1 டீஸ்பூன், பட்டாணி – 1 டீஸ்பூன், வரமிளகாய் – 4 போட்டு, நன்கு வதக்கவும். பிறகு சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன், எள் – 2 டீஸ்பூன் சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். இந்த பொருட்களை முருங்கைக்காயில் ஊற்றி நன்கு ஆற விடவும்.

மசாலா, முருங்கைக்கீரை அனைத்தும் ஆறியதும், ஒன்றாக மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு, சிறிது உப்பு, சிறிது மஞ்சள் தூள் சேர்த்து பொடியாக அரைக்கவும். தண்ணீர் அதிகம் சேர்க்க வேண்டாம். இப்போது முருங்கை கீரை பொடி தயார். அதை ஒரு ஜாடியில் போட்டு மூடி வைத்து இரண்டு நாட்கள் ஃப்ரிட்ஜில் வைக்கவும்.

ricepowder

இந்தப் பொடியைக் கொண்டு சாதம் தயாரிப்பது எப்படி.

இந்த பொடியை 1 டீஸ்பூன் பேக்கிங் பாத்திரத்தில் போட்டு 1 டீஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும். மதிய உணவுப் பெட்டியை , லஞ்ச் பாக்ஸ் சுக்கு கொடுத்துவிட  சாதத்தை தாளித்தும் கொடுக்கலாம்.

rice

செய்முறை :

ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து அதில் 1 டீஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி, கடுகு – 1 டீஸ்பூன், உளுத்தம் பருப்பு – 1/2 டீஸ்பூன், உளுத்தம் பருப்பு – 1/2 டீஸ்பூன், முந்திரி – 4, கடலைப்பருப்பு – 1 டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கியது 1/4 டீஸ்பூன். கத்தரிக்காய் முருங்கை கீரையை தேவையான அளவு எண்ணெயில் அரைத்து ஒரு முறை கலக்கவும். மீதமுள்ள 1 கப் காய்ச்சிய கீரையை உடனடியாக கடாயில் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். அப்பத்தை சூடாக்கி அடுப்பை அணைத்து சூப்பர் முருங்கை கீரை சாதம் தயார். மிஸ் பண்ணாதீங்க ட்ரை பண்ணி பாருங்க.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button
%d bloggers like this: