சமையல்

இந்த இரண்டு பொருட்களைச் சேர்த்தாலே போதும், இனிப்புக் கடை சுவையில் மொறுமொறுப்பான பக்கோடாவை வீட்டிலேயே செய்யலாம்

குழந்தைகள் வீட்டில் இருப்பதை விட கடைகளில் வாங்கி உண்ணும் உணவில்தான் அதிக ஆர்வம் காட்டுகிறார்கள். அதுமட்டுமின்றி, வீட்டில் ஒருமுறை செய்த உணவை ஒருவாரம் குழந்தைகளுக்குக் கொடுப்போம். அது அவர்களுக்கு சற்று சலிப்பை ஏற்படுத்தும். ஆனால் கடைகளுக்குச் சென்றால் தினமும் புதுப்புது உணவு வகைகளை வாங்கிச் சுவைக்கலாம். அதனால் கடைகளில் விற்கப்படும் உணவுப் பொருட்களில் குழந்தைகள் அதிக ஆர்வம் காட்டுகின்றனர்.

burgar

இன்றைய தலைமுறையினர் உடனடி உணவிலும் அதிக ஆர்வம் காட்டுகின்றனர். உடனே செய்து உடனே சாப்பிடுங்கள். அதன் மீது பார்வையை செலுத்துபவர்கள் அனைவரும் செல்ல விரும்புகிறார்கள். இந்த பதிவில் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் ஸ்வீட் ஸ்டாலில் தினமும் வீட்டில் பக்கோடா செய்வது எப்படி என்று தெரிந்து கொள்ள போகிறோம்.

தேவையான பொருட்கள்:

கடலை மாவு – ஒரு கப், அரிசி மாவு – அரை கப், சின்ன வெங்காயம் – 10, பூண்டு – 7 பல், பச்சை மிளகாய் – 3, இஞ்சி சிறு துண்டு – 2, சோம்பு – அரை டீஸ்பூன், உப்பு – முக்கால், கறிவேப்பிலை – இரண்டு. கொத்து, எண்ணெய் – கால் லிட்டர்.

kadalai-maavu-300x300

செய்முறை:

முதலில் சின்ன வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கவும். அடுத்து பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கவும். பிறகு ஒரு சிறிய மாவில் கால் ஸ்பூன் சோம்பு, ஒரு துண்டு இஞ்சி, இரண்டு பச்சை மிளகாய் போட்டு ஒன்றரை அரைக்கவும். பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு கப் கடலை மாவு மற்றும் அரை கப் அரிசி மாவு சேர்க்கவும். பிறகு ஒரு டீஸ்பூன் உப்பு, அரை டீஸ்பூன் சோடா மாவு, கால் டீஸ்பூன் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து எல்லாவற்றையும் ஒன்றாகக் கலக்கவும்.

பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம், அரை ஸ்பூன் சோம்பு, பச்சை மிளகாய் சேர்க்கவும். அடுத்து நசுக்கிய சோம்பு, பச்சை மிளகாய் மற்றும் பூண்டு கலவையை சேர்த்து எல்லாவற்றையும் கிளறவும். பிறகு ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெயை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கி, இந்த மாவை சேர்த்து சிறிது கிளறவும்.

bread-pakkoda2-

பிறகு சிறிது தண்ணீர் எடுத்து சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கெட்டியான மாவாக பிசையவும். இந்த மாவு கையால் எடுத்து அழுத்தும் அளவுக்கு உதிரியாக இருக்க வேண்டும். பிறகு அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் நன்கு காய்ந்ததும் இந்த மாவை கையில் எடுத்து எண்ணெயில் சிறிது பிசையவும். சிறிது நேரத்தில் இவை அனைத்தும் நன்கு வெந்து, நொறுங்கிய பக்கோடா ரெடி.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button
%d bloggers like this: